Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải góp phần bảo vệ môi trường

Đánh giá post

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm bởi sự vô ý thức của hàng tỷ người trên thế giới. Hành động bảo vệ, và làm sạch môi trường đang là xu hướng hiện nay. Có rất nhiều cách để thể hiện sự trân trọng đối với môi trường sống, trong số đó có một việc vừa hữu dụng, dễ dàng lại mang tính thẩm mỹ cao đó là cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải.

Cách làm cây dừa từ vật liệu phế thải

Để làm cây dừa non từ vật liệu phế thải, bạn cần chuẩn bị: chai nhựa đã qua sử dụng (chai 1,5 lít hoặc chai 350ml đều có thể), màu vẽ, kéo, dao rọc giấy, thép, giấy trắng, băng keo màu, đá nhỏ.

Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải
Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải

Cách thực hiện:

– Bước 1: Rửa sạch chai nhựa, dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa ra làm 3 phần.

– Bước 2: Lấy phần giữa của chai nhựa dùng kéo tỉa thành những chiếc lá dừa. Mỗi chiếc lá có chiều dài tấm 15 – 30cm tùy theo sở thích.

– Bước 3: Sau khi đã cắt xong, dùng que thép (dây chì) gấp đôi lại rồi dùng giấy trắng quấn quanh que thép tạo thành thân cây.

– Bước 4: Ghép các lá dừa đã cắt vào thân cây, dùng băng dính có màu cố định lại rồi quấn keo cả thân cây. Dùng băng keo màu nâu càng tốt, hoặc dùng những màu sắc khác để mang tính sáng tạo.

– Bước 5: Dùng giấy vo tròn lại tạo thành những trái dừa vẽ màu tên tùy thích. Sau đó dùng keo dán vào thân cây.

– Bước 6: Ghép các viên đá nhỏ dưới thân cây để tạo thành trụ giúp cây đứng vững và thêm đẹp mắt.

Cây dừa non này bạn có thể trang trí ở bàn học, tủ sách những nơi mà bạn yêu thích. Hoặc bạn có con nhỏ hãy cùng bé sáng tạo ra những cây dừa nhỏ nhắn, xinh xắn để trang trí nhà cửa, tăng tính sáng tạo cho bé và góp phần bảo vệ môi trường, giảm rác thải.

Tham khảo: Giá đồng phế liệu bao nhiêu 1kg

Cách làm chậu hoa con ong từ vật liệu phế thải

Các vật liệu cần thiết để chuẩn bị làm ra chậu hoa con ong là màu vẽ, cọ, chai nhựa, dao rọc giấy, keo. Các chai nhựa bỏ đi giờ đây được tái sử dụng hiệu quả.

Cách làm chậu hoa con ong từ vật liệu phế thải
Cách làm chậu hoa con ong từ vật liệu phế thải

Cách làm:

– Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ chai nhựa để ở nơi khô thoáng.

– Bước 2: Dùng kéo cắt ra làm hai phần, nhưng chỉ lấy phần ở miệng chai làm thân. Phần còn lại cắt thành những chiếc cánh ong.

– Bước 3: Dùng màu vẽ lên cánh và thân. Bạn có thể chọn màu tùy thích hoặc màu vàng và nâu xen kẽ.

– Bước 4: Lấy keo cố định đôi cánh đã chuẩn bị vào thân con ong sau khi màu đã khô.              

Việc trồng nhiều cây xanh, đặc biệt hơn là tái chế từ các chai nhựa cũ làm chậu hoa thì không khí môi trường sẽ được cải thiện rất nhiều, môi trường trở nên xanh sạch và đẹp.

Tham khảo: Giá sắt phế liệu ngày hôm nay

Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải

Cây xanh được tái chế từ vật liệu phế thải sau được rất nhiều người thích thú. Bạn cần có: Chai nhựa, dao rọc giấy, kéo. Bạn có thể dùng chậu cây đó để trang trí ở các góc mà bạn mong muốn, sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng và kịp thời xử lý các chai nhựa mà không gây ô nhiễm môi trường.

Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải
Cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải

Cách làm:

– Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần miệng chai.

– Bước 2: Lấy kéo cắt thẳng từ phần miệng chai đã bỏ đến phần cuối của chai thành từng miếng có chiều ngang từ 5 – 6cm. Còn chiều dài không cắt sát mà chừa lại 3 – 4cm để các miếng không bị rời ra.

– Bước 3: Từng miếng đã được cắt phần biệt ra rồi, ta dùng kéo xử lý từng miếng sao cho nhìn giống chiếc lá dừa.

– Bước 4: Dùng tay kéo từng miếng cho từng lá tủa ra.

– Bước 5: Xử lý thêm 3 chai nhựa nữa với cùng các bước như trên sẽ cho ra sản phẩm đẹp mắt.

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 3 cách làm cây xanh từ vật liệu phế thải đơn giản để góp phần bảo vệ môi trường sống, tăng tính thẩm mỹ cho chính không gian của bạn. Hãy sáng tạo thêm nhiều cách làm mới hay để cùng nhau chia sẻ và cùng nhau bảo vệ thế giới, cứu lấy Trái Đất, tạo nên phong cách riêng cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có các vật liệu phế thải không thể tái chế, không thể xử lý, hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC. MC là Công ty thu mua phế liệu lớn nhất miền Bắc hiện nay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ thu gom, xử lý phế liệu nhanh nhất và an toàn nhất cho bạn!

THÔNG TIN HỮU ÍCH