Hồ sơ đăng ký giấy phép tái chế phế liệu mới nhất 2022

Đánh giá post

Để sở hữu giấy phép tái chế phế liệu không hề khó khăn với các loại hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không dành thời gian tìm hiểu có thể sẽ ảnh hưởng tới tiến độ, thời gian xin giấy phép để kinh doanh. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mua phế liệu toàn quốc MC tìm hiểu chi tiết về loại giấy phép này nhé!

Điều kiện kinh doanh tái chế phế liệu

Trước tiên bạn cần sở hữu nguồn vốn vừa đủ để bắt đầu xây dựng doanh nghiệp. Số vốn sẽ phụ thuộc vào quy mô của mô hình kinh doanh bạn muốn hướng đến.

Việc xác định chính xác điều kiện để mở được hộ kinh doanh tái chế phế liệu là điều vô cùng cần thiết
Việc xác định chính xác điều kiện kinh doanh tái chế phế liệu là điều vô cùng cần thiết

Đối với ngành tái chế phế liệu thì việc tìm kiếm kho bãi là điều vô cùng quan trọng. Nếu muốn kinh doanh lĩnh vực này cần sở hữu kho bãi diện tích khá lớn. Đảm bảo có thể lưu trữ lượng lớn phế liệu. Kho bãi tối ưu nhất sẽ có mái che tránh mưa, nắng giúp phế liệu đảm bảo chất lượng khi lưu trữ tại kho. Điều này giúp hạn chế được các rủi ro khi hàng tồn kho, tập kết chưa bán hết.

Kho bãi nếu có mái che chắn nắng, mưa giúp bảo vệ, lưu trữ phế liệu tốt hơn
Kho bãi nếu có mái che chắn nắng, mưa giúp bảo vệ, lưu trữ phế liệu tốt hơn

Tiếp đến là tìm kiếm đối tác làm ăn. Trong các trường hợp bạn không thể tự kết nối với các công ty phế thải thì cần tìm kiếm các đối tác sẵn sàng thu mua với giá tốt. Điều này sẽ giúp quá trình kinh doanh tái chế phế liệu đảm bảo được doanh thu ổn định.

Đối với hoạt động kinh doanh phế liệu, chủ thể kinh doanh có thể lựa chọn đăng ký theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể hoặc Doanh nghiệp. Thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ được tiến hành theo quy định của nhà nước. Ngoài ra đơn vị kinh doanh còn phải đáp ứng các điều kiện về hoạt động nhập khẩu, bảo vệ môi trường.

Cuối cùng là việc đăng ký giấy phép kinh doanh, hay còn được gọi là giấy phép tái chế phế liệu. Dù bạn muốn sở hữu một vựa ve chai nhỏ, một hộ kinh doanh gia đình, hoặc một công ty thu mua phế liệu lớn thì việc sở hữu giấy phép đăng kinh doanh là điều bắt buộc phải có. Đúng với quy định pháp luật Việt Nam ban hành.

Hướng dẫn: Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Hồ sơ đăng ký giấy phép tái chế phế liệu

Theo nghị định 78/2015/ND-CP tại Việt Nam, hồ sơ đăng ký giấy phép tái chế phế liệu sẽ bao gồm các loại giấy tờ:

  • Bản đề nghị đăng ký hộ kinh doanh/ doanh nghiệp kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diện hộ kinh doanh; hoặc người tham gia hộ kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm về việc lập hộ kinh doanh (với trường hợp hộ kinh doanh là nhóm cá nhân).
  • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên) hoặc danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty Cổ phần).
  • Giấy phép điều kiện môi trường.
  • Giấy phép xác nhận phòng cháy chữa cháy.
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên hàng đầu
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên hàng đầu

Để tiến hành các bước thủ tục xin giấy phép đăng ký tái chế phế liệu cho hộ doanh nghiệp. Người đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh và các loại giấy tờ cần thiết nêu trên đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nếu hồ sơ đăng ký không đủ điều kiện, trong vòng 3 ngày hộ kinh doanh sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thông báo nội dung cần sửa đổi. Qua đó bổ sung, chỉnh sửa nhanh chóng để tiến hành cấp giấy theo đúng quy định.

Để xin được giấy phép tái chế phế liệu không quá khó và tốn rất ít thời gian
Để xin được giấy phép tái chế phế liệu không quá khó và tốn rất ít thời gian

Sau 3 ngày kể từ khi hồ sơ đăng ký giấy phép hoàn chỉnh hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ xử lý và cấp giấy phép mua bán phế liệu cho hộ doanh nghiệp. Lệ phí đăng ký cho hộ kinh doanh là 50.000 VNĐ, còn với Doanh nghiệp sẽ là 100.000 VNĐ. 

Và đó cũng là tất cả những thông tin về  hồ sơ đăng ký giấy phép tái chế phế liệu mới nhất 2022 mà Mua phế liệu toàn quốc MC muốn gửi đến bạn. Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến thu mua phế liệu với giá cao, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài 0978.011.111 để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh chóng. 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC

Trụ sở chính: Lô 3 Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Cơ sở Hà Nội: số 7 Tam Trinh, Phường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0978.011.111

Email: Phamchungy1986@gmail.com

THÔNG TIN HỮU ÍCH