Giá nhựa phế liệu HDPE trên thị trường hôm nay 2022

Đánh giá post

Phế liệu nhựa trong đó có nhựa HDPE là các loại vật liệu mà chúng ta thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn muốn tìm hiểu giá nhựa phế liệu HDPE là bao nhiêu? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhựa HDPE là gì?

Nhựa và các sản phẩm từ nhựa luôn là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ sự tiện lợi cùng với đó là giá thành rẻ nên hầu hết các sản phẩm từ nhựa được ưa chuộng và thay thế dẫn đến tình trạng dư thừa và gây ô nhiễm môi trường.

Nhựa HDPE có ứng dụng rộng rãi trong đời sống
Nhựa HDPE có ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Nhựa phế liệu HDPE là một loại nhựa dẻo được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Công thức hóa học của nhựa HDPE là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm (-CH2-CH2) liên kết với nhau bằng liên kết hidro no. Nhựa HDPE có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện nay như găng tay, ống nước, đồ chơi…Cũng chính vì tính ứng dụng cao và giá nhựa phế liệu HDPE lại rẻ nên dễ dàng thay thế và đã trở thành một lượng phế liệu lớn gây ô nhiễm môi trường.

Lý do nhựa HDPE được sử dụng phổ biến?

Nhựa HDPE có đặc tính nổi trội chính là: Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, nước và không khí không thể thấm qua. Bề mặt nhựa láng bóng, mềm dẻo.

Loại nhựa này có thể chịu được ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Có thể chịu được ở nhiệt độ cao (dưới 230 độ C) trong thời gian ngắn. Nếu để nhiệt độ quá cao nhựa sẽ bị chảy nhưng khi được làm nguội thì nó sẽ trở về trạng thái ban đầu. Chính vì thế, nhựa HDPE được đánh giá là loại nhựa có độ mềm dẻo cao.

Lượng rác thải nhựa thải ra môi trường ngày càng nhiều
Lượng rác thải nhựa thải ra môi trường ngày càng nhiều

Nhựa HDPE có tính ứng dụng nhiều trong đời sống như:

  • Sản xuất màng co, găng tay bảo hộ
  • Tham gia vào quá trình biến đổi thành các loại chất dẻo khác
  • Làm đồ đựng
  • Ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng gói, chế tạo bao bì, đồ chơi trẻ em, túi nhựa, màng nhiệt…

Các sản phẩm từ nhựa HDPE hoàn toàn có thể tái chế 100% để trở thành những vật dụng khác với công năng sử dụng khác có ích cho gia đình.

Vì sao tái chế phế liệu ngày càng quan trọng?

Có nhiều cách để bảo vệ môi trường tuy nhiên tái chế lại phế liệu được đánh giá là một trong những hành động tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của chính chúng ta.

Tái chế nhựa giúp bảo vệ môi trường
Tái chế nhựa giúp bảo vệ môi trường

Tái chế nhựa giúp bảo vệ môi trường

Chúng ta đều biết, rác thải nhựa thải ra ngoài môi trường thường mất rất nhiều năm, có khi là hàng trăm năm. Các loại rác thải này gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí và gây mất cảnh quan đô thị. Việc thu gom và tái chế lại phế liệu nhựa sẽ góp phần giảm mức độ ô nhiễm môi trường.

Tiết kiệm nguồn tài nguyên sản xuất nguyên vật liệu mới

Bất cứ nguyên, vật liệu nào cũng cần có nguồn sản phẩm đầu vào và với nhựa cũng vậy. Thay vì chúng ta phải mất hàng trăm năm để chờ nhựa phân hủy và mua nguyên vật liệu mới thì chúng ta có thể lựa chọn bằng cách tái chế lại chúng.

Tái chế phế liệu giúp bảo vệ sức khỏe con người

Việc xả các loại rác thải ra ngoài môi trường sẽ làm bầu không khí chung của con người ngày càng bị ô nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Hầu hết, các bệnh lý của chúng ta đều một phần do chính tác động của môi trường mà chúng ta đang sống. Vì vậy, hãy nâng cao ý thức bằng cách thu gom và năng tái chế lại rác thải nhựa.

Lời kết

Công ty môi trường MC hy vọng rằng với những kiến thức phế liệu nhựa mà chúng tôi chia sẻ đến quý bạn phần nào đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phế liệu HDPE và có hướng đúng đắn để bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình, người thân của mình.

Ngày nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp thu mua phế liệu nhựa HDPE. Nếu như bạn đang có nhu cầu thu gom các vật dụng, rác thải nhựa, phế liệu HDPE không dùng đến thì hãy liên hệ với công ty môi trường MC, chúng tôi nhận thu mua nhựa phế liệu các loại với giá tốt nhất.

Tham khảo: Bảng giá phế liệu ngày hôm nay