Hướng dẫn làm đồ chơi từ vải vụn cho bé cực đơn giản

Đánh giá post

Với những tấm vải vụn dư thừa, bạn có thể sáng tạo chúng trở thành những món đồ chơi đầy hữu ích. Làm đồ chơi từ vải vụn có thể thay thế đồ chơi nhựa hay những trò chơi điện tử vốn dĩ không bổ ích cho con bạn. Hoặc bạn có thể đầu tư chúng kỹ càng hơn để kinh doanh, một ý tưởng không tồi đúng không nào? Bắt tay vào thực hiện ngay với MC nhé!

Hướng dẫn làm bộ đồ chơi Bowling trong nhà

Làm đồ chơi từ vải vụn bạn có thể sáng tạo thành bộ Bowling với những gam màu sắc phá cách nhờ sự không đồng nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tấm vải vụn, hoặc may chắp vá vải vụn thành một tấm vải lớn. Cùng MC làm đồ chơi từ vải vụn để sáng tạo một bộ Bowling bắt mắt nhé!

Chuẩn bị vật liệu

– Chuẩn bị những tấm vải vụn nhiều màu sắc và hài hòa với nhau, mỗi loại khoảng 10cm.

– Bông gòn nhồi đồ chơi.

– Tấm giấy carton, kéo, bút vẽ.

– Sợi dây dài nhiều màu sắc.

Thật khó làm đồ chơi từ vải vụn, vì chúng rất nhỏ và thường bị lẻ, tuy nhiên bạn đừng lo, chúng ta hoàn toàn có thể khâu chúng lại với nhau để tạo thành tấm vải chắp vá độc lạ có một không hai.

Với cách thức này bạn có thể tạo được một tấm vải lớn để thuận tiện hơn trong mọi thiết kế, và làm đồ chơi từ vải vụn không còn quá khó khăn nữa. Việc bạn cần làm tốt chính là kết hợp chúng một cách hài hòa.

Cách thực hiện

Bước 1: Tạo hình Bowling

Bạn hoàn toàn có thể làm Bowling theo hình dáng cơ bản của chúng, hoặc có thể dựa theo các chai nhựa hoặc bất cứ hình dáng nào mà bạn thích. Còn hôm nay, MC sẽ hướng dẫn bạn làm Bowling theo hình dáng cơ bản nhé!

Đầu tiên bạn cần vẽ hình Bowling lên tấm carton với kích thước tùy ý, sau đó bạn cắt chúng ra để tạo thành khuôn mẫu.

Bước 2: Cắt những tấm vải tạo hình theo khuôn mẫu

Bạn cắt những tấm vải đã chuẩn bị sẵn theo đúng khuôn mẫu carton, điều này sẽ tạo sự đồng nhất và giúp bạn dễ dàng may vá hơn. Đến công đoạn này, bạn sẽ thật sự thích thú với việc làm đồ chơi từ vải vụn vì trông chúng thật bắt mắt, độc đáo và không hề khó như bạn đã từng nghĩ.

Bước 3: May nối các tấm vải với nhau

Một Bowling phải có đủ 4 mặt, vì thế để may 1 chai Bowling bạn cần 4 tấm vải. Sau đó, bạn chỉ cần may chúng lại với nhau.

Mẫu Bowling cơ bản có 4 mặt chắp nối với nhau
Mẫu Bowling cơ bản có 4 mặt chắp nối với nhau

Không nhất thiết phải đồng màu, bạn hãy cứ thỏa thích kết hợp chúng lại với nhau. Đây chính là tinh thần và là điểm mạnh của công cuộc làm đồ chơi từ vải vụn– chúng hoàn toàn có thể nâng cao khả năng sáng tạo của bạn.

Bước 4: Nhồi bông và may lớp đáy

Công đoạn này khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhồi bông sao cho chặt. Đối với phần đáy, bạn cần đo lường sao cho vừa vặn với phần khung đã tạo sau khi nhồi bông. Sau đó, may phần đáy lại là bạn đã hoàn thành một chiếc Bowling.

Bước 5: Trang trí phần thân Bowling

Bạn có thể sử dụng dây màu sắc trang trí phần cổ thân Bowling hoặc có thể vẽ số hoặc hoa văn lên thân Bowling theo sở thích.

Bước 6: Làm trái cầu

Trái cầu chơi Bowling cũng là một trong những đồ chơi đơn giản, bạn có thể thiết kế để làm đồ chơi từ vải vụn thật nhiều màu sắc. Đối với trái cầu, bạn có thể sử dụng những tấm vải nhỏ hơn, chắp vá chúng tạo sự bắt mắt hơn.

Trái cầu Bowling nhiều màu sắc độc lạ
Trái cầu Bowling nhiều màu sắc độc lạ

Chúng rất đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng tấm vải chắp vá lớn cắt làm đôi và khâu chúng lại. Sau đó bạn nhồi bông, vậy là hoàn thành.

Làm đồ chơi từ vải vụn thật đơn giản đúng không nào! Bạn vừa có thể sáng tạo theo ý thích, vừa rèn luyện kỹ năng may vá, lại có thể tái chế vải vụn bảo vệ môi trường. Nếu khéo léo hơn, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh chúng.

Xem thêm dịch vụ: Thu mua phế liệu thiếc

Tham khảo một số mẫu đồ chơi làm từ vải vụn

Bạn hoàn toàn có thể làm đồ chơi từ vải vụn khi bạn đã thuần thục và khéo léo. Dưới đây là một mẫu ngựa vằn được tái chế từ vải vụn siêu đáng yêu, được chủ nhân mở bán trên mạng xã hội:

làm đồ chơi từ vải vụn

Hay bạn có thể làm chữ cái bằng vải cho con học chữ, với nhiều màu sắc chắc chắn con bạn sẽ dễ dàng tập trung học hơn:

làm đồ chơi từ vải vụn

Hoặc làm đồ chơi từ vải vụn để trang trí bức tường trống trở nên đầy màu sắc hơn:

làm đồ chơi từ vải vụn
Làm đồ chơi từ vải vụn

Truy cập Website muaphelieutoanquoc.com.vn của MC để tìm hiểu nhiều tip tái chế hay ho hay những cách làm đồ chơi từ vảivụn đơn giản. MC là Công ty thu mua phế liệu uy tín nhất tại miền Bắc thu mua các loại vải phế liệu với giá tốt.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC

Địa chỉ: Lô 3 Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn , Từ Sơn, Bắc Ninh

Điện thoại: 0978.011.111

Email: phamchung.5227@gmail.com

THAM KHẢO DỊCH VỤ