Kinh doanh phế liệu cần điều kiện gì, các quy định như thế nào?

Đánh giá post

Kinh doanh phế liệu như thế nào đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Bởi công việc đặc biệt này luôn mang lại nhiều lợi ích cho chính người kinh doanh, người sử dụng dịch vụ và cả môi trường tự nhiên. Việc thu mua phế liệu tuy rất thịnh hành, nhưng khi kinh doanh phế liệu cần điều kiện gì thì vẫn chưa có câu trả lời đúng đắn, để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Kinh doanh phế liệu là gì?

Kinh doanh phế liệu là hình thức kinh doanh bằng phương pháp thu mua phế liệu sau đó mang đến các nhà máy rồi tái chế hoặc tái sử dụng.

Phế liệu là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng được chia làm 3 loại:

– Phế liệu nguy hiểm: là các loại vật liệu phóng xạ, vật liệu y tế, chất phế thải hóa học,… phần lớn loại phế liệu này sẽ không được tái sử dụng. 

– Phế liệu an toàn: là các loại hộp giấy, chai nhựa, cỏ, rơm,… vật liệu này sẽ được tái sử dụng, hoặc ủ để chế tạo thành phân bón cho cây.

– Phế liệu thô: là các loại phế liệu từ ngành xây dựng, bê tông, gạch, đá, thủy tinh, khoáng sản,… vật liệu này sẽ không được thu mua, chế tạo mà sẽ cải tạo để bảo vệ môi trường.

Phế liệu là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng
Phế liệu là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng

Loại hình kinh doanh này mang rất nhiều lợi ích cho người mua, người bán hơn thế còn góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng bên cạnh đó, nếu người kinh doanh chưa có kinh nghiệm, thiếu hiểu biết sẽ dẫn đến cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại tài sản.

Tham khảo: Giá thiếc hôm nay tại Việt Nam

Kinh doanh phế liệu cần điều kiện gì?

Để quá trình diễn ra an toàn, thuận lợi và phát triển mạnh mẽ. Kinh doanh phế liệu cần những điều kiện quan trọng sau:

– Giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy: trước khi đi đến việc kinh doanh phát đạt ta phải thông qua các cơ quan thẩm quyền bằng 6 loại hồ sơ bắt buộc phải có để đảm bảo việc xử lý rác thải, tránh nguy cơ ô nhiễm môi trường và thực hiện nghiêm chỉnh cam kết bảo vệ môi trường.

– Đơn xin phép kinh doanh.

– Giấy chứng nhận/báo cáo về môi trường.

– Giấy chứng nhận hoàn thành biện pháp về môi trường.

– Bản hợp đồng với nội dung chuyển giao, xử lý tạp chất, rác thải.

– Bản cam kết xử lý tạp chất, rác thải theo quy định.

– Mặt bằng kinh doanh hợp lệ.

Kinh doanh phế liệu cần nhiều điều kiện quan trọng
Kinh doanh phế liệu cần nhiều điều kiện quan trọng

Tìm hiểu: Các loại inox trên thị trường

Các yếu tố khác cần thiết cho hoạt động kinh doanh phế liệu

Trên đây là các hồ sơ quy định về kinh doanh phế liệu cần có để kinh doanh phế liệu. Ngoài ra, cần có các điều kiện như:

Vốn kinh doanh lớn

Sau khi đã có sự cho phép kinh doanh, thì nguồn vốn là điều vô cùng quan trọng. Việc thu mua nhiều sẽ khiến hàng hóa tồn đọng, để tránh việc trì trệ các hoạt động của quá trình kinh doanh ta phải cần nguồn vốn lớn khoảng 200 triệu đồng.

Mặt bằng kinh doanh rộng

Tính chất của hình thức  kinh doanh phế liệu này chính là thu mua, và chứa phế liệu. Một mặt bằng đủ rộng, thoải mái sẽ dễ dàng cho việc kinh doanh, đảm bảo sự an toàn không gây bí bách dẫn đến hiện tượng cháy nổ không đáng tiếc. Hơn thế, chúng ta nên chọn mặt bằng tại nơi xa khu dân cư để đảm bảo đời sống người dân.

Một mặt bằng đủ rộng, thoải mái sẽ dễ dàng cho việc kinh doanh phế liệu 
Một mặt bằng đủ rộng, thoải mái sẽ dễ dàng cho việc kinh doanh phế liệu

Trình độ hiểu biết về thị trường

Không cần phải học cao nhưng người đứng đầu cơ sở kinh doanh cần phải hiểu rộng, am hiểu về thị trường và sản phẩm. Sự thông hiểu, kinh nghiệm thu mua phế liệu sẽ khiến việc kinh doanh trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Người có kiến thức sẽ phải phân tích thị trường, am hiểu về các sản phẩm cần thu mua để đảm bảo hiệu quả cho việc kinh doanh.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC hiểu được tất cả các điều kiện cần thiết kế hình thành công ty thu mua phế liệu. Vì thế, chúng tôi thực hiện đúng các quy định, đáp ứng đủ các điều kiện để kinh doanh phế liệu. Quý khách hiểu rõ kinh doanh phế liệu cần điều kiện gì sẽ yên tâm khi hợp tác với chúng tôi. Nếu cần thanh lý phế liệu, hãy liên hệ ngay tới số 0978.011.111 – CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC để nhận báo giá tốt nhất nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH