Bán phế liệu có phải xuất hóa đơn không? Lợi ích là gì?

Đánh giá post

Mua hoặc bán phế liệu là cần câu kiếm cơm của nhiều người trên khắp cả nước. Có hàng loạt loại hình kinh doanh phế liệu đang diễn ra với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Ở những nơi có quy mô lớn thì việc mua bán diễn ra tất bật từ đó đã có một câu hỏi đặt ra là Bán phế liệu có xuất hóa đơn không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này, hãy cùng theo dõi.

Phế liệu là gì?

Phế liệu là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị bị loại bỏ ra từ quá trình xây dựng, sử dụng. Phế liệu sẽ được các công ty, cơ sở nhỏ thu mua lại với nhiều số lượng lớn nhỏ khác nhau để tái chế tạo ra những sản phẩm mới phục vụ cho con người. Việc làm này sẽ góp phần rất nhiều trong việc bảo vệ môi trường sống, không gian sống của bạn.

Phế liệu là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị
Phế liệu là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị

Phế liệu được chia ra gồm 3 nhóm chính:

– Phế liệu nguy hiểm: là các loại vật dụng trong y tế đã qua sử dụng, các phế thải y học, các vật liệu phóng xạ, vật liệu hóa học,…

– Phế liệu không nguy hiểm: đây là các loại phế liệu an toàn: chai nhựa, giấy xốp, giấy carton, giấy, lon, lá, cỏ,… được xuất phát từ đời sống sinh hoạt của con người.

– Phế liệu thô: là loại phế liệu được ra đời ở các công trình xây dựng: sắt cũ, đồng nát, thép cũ, thủy tinh vỡ, trụ bê tông bị loại bỏ,… Các loại phế liệu này rất khó xử lý, hoặc chỉ có những cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp mới đủ khả năng thu mua các loại phế liệu này.

Tham khảo dịch vụ: Thu mua máy móc thiết bị cũ

Bán phế liệu có xuất hóa đơn không?

Nhiều người thắc mắc bán phế liệu có phải xuất hóa đơn không? Bán phế liệu nên xuất hóa đơn khi với số lượng bán ra nhiều ở các cơ sở có quy mô lớn. Tuy nhiên, thì đối với một số doanh nghiệp, trong quá trình kinh doanh không nhất thiết phải có phế liệu nên việc xuất hóa đơn còn tùy vào từng trường hợp. Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất ta nên xuất hóa đơn khi bán phế liệu thô.

 Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất ta nên xuất hóa đơn khi bán phế liệu thô
Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất ta nên xuất hóa đơn khi bán phế liệu thô

 Lý do bạn nên xuất hóa đơn khi bán phế liệu:

Việc xuất hóa đơn khi mua bán phế liệu sẽ phù hợp với luật pháp. Nếu bạn không xuất hóa đơn theo quy định thì mức phạt lên đến hàng triệu đồng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với công ty.

  Xuất hóa đơn sẽ dễ theo dõi tiền vốn, tiền lời.

Việc kiểm soát các loại hàng tồn kho sẽ đơn giản, thuận lợi hơn.

Khi thuế khóa xảy ra ở công ty bạn thì việc có hóa đơn khi bán phế liệu sẽ tốt hơn, tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Đảm bảo an toàn lợi thuận cho công ty.

Đối với các trường hợp khác không cần thiết xuất hóa đơn thì bạn nên ghi chép và sổ để tiện theo dõi và báo cáo.

Tham khảo: Giá sắt phế liệu trên thị trường

Công ty MC – thu mua phế liệu, xuất hóa đơn rõ ràng

MC là Công ty thu mua phế liệu trên toàn quốc với nhiều ưu điểm:

– Mua phế liệu với giá tốt nhất thị trường, không ép giá

– Thanh toán nhanh gọn, phân loại phế liệu khoa học, chính xác

– Sở hữu nhân viên chuyên nghiệp, có thâm niên và kiến thức phân loại, lựa chọn phế liệu

– Thu mua phế liệu với dù ít hay nhiều

– Xuất hóa đơn bán hàng, hóa đơn đỏ đúng theo quy định pháp luật

Chúng tôi hoạt động với tiêu chí là mang lại nhiều lợi nhuận và sự an tâm cho khách hàng. Cam kết giá thu mua tốt nhất, hóa đơn xuất rõ ràng, minh bạch.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC là địa chỉ chuyên thu mua phế liệu trên toàn quốc
Công ty MC là địa chỉ chuyên thu mua phế liệu trên toàn quốc

Chúng tôi vừa giải đáp cho bạn về câu hỏi Bán phế liệu có xuất hóa đơn không? Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất vẫn nên xuất hóa đơn vừa thuận tiện cho việc theo dõi, vừa dễ dàng đánh giá. CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC hiện là nơi thu mua, kinh doanh phế liệu hàng đầu. Chúng tôi hiện vẫn đang xuất hóa đơn mua, bán phế liệu cho các đối tác đúng theo quy định pháp luật. Chính vì thế, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi!

THÔNG TIN HỮU ÍCH