Một số ý tưởng tái chế rác thải nhựa thành đồ trang trí

Đánh giá post

Mỗi ngày có hàng tấn rác thải nhựa được thải ra ngoài môi trường. Tái chế rác thải nhựa thành đồ trang trí là xu hướng bởi không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tạo ra nhiều đồ vật mới có ích.

Ảnh hưởng của rác thải nhựa tới môi trường như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều rác thải nhựa thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bởi chính những hoạt động tiêu cực đó mà tái chế lại rác thải nhựa luôn luôn được khuyến khích.

Tái chế chai nhựa thành các sản phẩm có công dụng khác nhau, tạo sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính. Hoặc với nhiều người, họ lựa chọn cách bán lại phế liệu cho các đại lý, cơ sở thu mua phế liệu, rác thải để tái chế thành những vật liệu khác.

Có thể thấy rằng, việc tái chế lại rác thải nhựa đang được xem là phương án hữu ích khi lợi ích của nó mang đến không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ môi trường mà còn đem lại nhiều về mặt kinh tế. Thường rác thải được phân ra làm rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế. Nhất là phần rác tái chế khó phân hủy trong thiên nhiên luôn được mọi người nghĩ cách có thể tái chế lại chúng thành vật liệu hữu dụng trong cuộc sống.

Các cách tái chế chai nhựa
Các cách tái chế chai nhựa

Các vật liệu tái chế khá dễ kiếm bởi nó luôn xuất hiện trong mỗi ngôi nhà của chúng ta. Bạn có thể tái chế chúng thành những vật liệu sử dụng gắn liền với đời sống của con người.

Tái chế chai nhựa cũ chính là một phương pháp giúp tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu trong thiên nhiên cần được ứng dụng rộng rãi. Điều này sẽ giúp làm giảm thải quá trình sản xuất thêm nguyên vật liệu chai nhựa mới. Ngoài ra, sử dụng chai nhựa handmade cũng chính là phương pháp rèn rũa tính tỉ mỉ, sự khéo léo và sức sáng tạo của bạn làm quà tặng cho người thân.

Các ý tưởng tái chế rác thải nhựa thành đồ trang trí

Bạn đang cần một vài ý tưởng để tái chế rác thải? Tham khảo các ý tưởng dưới đây của Muaphelieutoanquoc.com.vn giúp bạn có được đồ trang trí như ý.

Sáng tạo chuông gió bằng chai nhựa

Chuông gió là vật dụng trang trí giúp xua tan những nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực đến cho các thành viên trong nhà. Thay vì mua chiếc chuông gió có sẵn, bạn có thể làm một chiếc chuông từ chính chai nhựa trong nhà mình với một vài thao tác đơn giản mà không mất quá nhiều chi phí.

Tái chế chai nhựa thành đèn trang trí lung linh

Nếu như ngôi nhà bạn sở hữu một sân vườn rộng. Vậy thì bạn hãy thu thập thật nhiều chai nhựa với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn đục một lỗ nhỏ dưới dưới đáy chai để luồn bóng đèn và dây điện vào bên trong. Sau đó bạn treo chúng lên cao rồi bật công tắc lên. Đảm bảo sân vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh hơn.

Dùng vỏ chai nhựa để bảo vệ ống kính máy ảnh

Thay vì vứt đi những chiếc vỏ chai nhựa không có khả năng phân hủy được làm tăng khả năng ô nhiễm môi trường thì chúng ta có thể sử dụng nó để bảo vệ ống kính khỏi bị trầy xước. Bạn dùng dao rọc giấy cắt phần đế chai nhựa có đường kính bằng với ống kính máy rồi chụp gọn lên ống kính và cất giữ cẩn thận tránh xước máy khi di chuyển.

Ống kính được bảo vệ nhờ tái chế chai nhựa
Ống kính được bảo vệ nhờ tái chế chai nhựa

Tái chế chai nhựa làm thành chậu cây cảnh

Nếu bạn là người đơn giản, yêu thích thiên nhiên, cây cảnh. Bạn thích góc làm việc của bạn được điểm tô thêm màu sắc thì có thể thiết kế lọ hoa từ chai nhựa. Dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa 1,5l ra làm đôi rồi bạn phác họa hình một con vật mà mình yêu thích và bạn cắt theo đường vẽ đó. Sơn màu cho chai nhựa rồi dùng bút khắc gỗ để trang trí hình yêu thích. Cuối cùng, bạn đặt cây hoặc hạt mầm, đất cho vào chậu để chăm sóc hàng ngày.

Tái chế chai nhựa đựng cây cảnh
Tái chế chai nhựa đựng cây cảnh

Bảo vệ môi trường rất cần thiết và cấp bách. Thay vì vứt bỏ những loại chai nhựa gây áp lực lên môi trường sống của mình thì bạn nên tái chế rác thải nhựa thành đồ trang trí, đồ vật, những vật liệu khác có ích hơn. Hạn chế rác thải ra ngoài môi trường và tiết kiệm được những chi phí không cần thiết.