Hướng dẫn tái chế chai nhựa thành đồ chơi an toàn cho bé

Đánh giá post

Tái chế chai nhựa thành đồ chơi là một trong những phương pháp hữu hiệu giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt đáng kể ra môi trường.

Tái chế chai nhựa thành đồ chơi đơn giản

Nhựa là một vật dụng thường xuyên xuất hiện trong ngôi nhà của mỗi người. Thay vì vứt bỏ nó đi, chúng ta có thể tái chế chai nhựa thành đồ chơi vừa giúp giảm thiểu lượng chất thải lại sáng tạo thành đồ chơi cho bé.

Tái chế nhựa thành máy bay

Làm máy bay từ chai nhựa là một ý tưởng thú vị dành cho các bé. Bạn chỉ cần lấy kéo đục lỗ ở chính giữa nắp chai sao cho vừa đủ để cắm ống hút làm thành đuôi máy bay. Còn phần thân, cắt phần trên của chai và cắt thêm một đoạn ngắn để làm chân máy bay.

Sáng tạo trong việc tái chế chai nhựa
Sáng tạo trong việc tái chế chai nhựa

Tiếp đến, cắt ống hút thành nhiều đoạn với độ dài từ 8-10cm. Hai đoạn song song này làm cánh quạt, 2 đoạn cong làm chân máy bay và phần còn lại dùng để làm đuôi máy bay. Cuối cùng, dùng ghim để cố định lại các bộ phận của máy bay và gắn thêm bóng bàn để làm đầu máy bay.

Tái chế vỏ nhựa làm lồng đèn cho bé

Không quá khó khăn khi biến vỏ chai thành lồng đèn cho bé. Trước tiên, bạn nên chọn loại vỏ hơi dày một chút và có độ dày nhất định. Sau đó, bạn chia chai nhựa làm hai phần bằng nhau. Dùng điểm chính giữa chai làm tâm. Dùng dao rạch từ trên xuống, cắt đi phần đáy chai. Khoảng cách từ đầu, đáy chai đến vết cắt phải cách nhau một khoảng, cứ rạch từ trên xuống và mỗi vết rạch cách nhau một khoảng tùy ý bạn muốn.

Tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé
Tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

Cuối cùng, bạn dùng hai tay ép xuống để những vết rạch cong lại, nếp gấp đúng tâm bạn đánh dấu. Bạn dùng dây kẽm đục hai lỗ đối xứng dưới đáy chai và quấn quanh kẽm vào đèn, tạo thành lò xo rồi gắn lên dây kẽm được mắc giữa hai lỗ đã đục. Như vậy là đã thành chiếc lồng đèn cho bé dùng để chơi.

Tái chế chai nhựa thành đồ dùng vệ sinh cá nhân cho bé

Đây là cách tái chế chai nhựa thành dụng cụ vệ sinh cho bé rất đơn giản mà lại ngộ nghĩnh. Đầu tiên, bạn dùng dao rọc chia đôi chai nhựa và bạn lấy phần đáy. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt thành đường gợn sóng biển tạo nên một hình dáng mới. Sau cùng, dùng dao rọc cắt từ trên xuống ngay mép chai khoảng 3cm, rồi gập vào trong tạo nên vách ngăn. Với hình thù thú vị này sẽ giúp bé thường xuyên thích đánh răng hơn.

Làm đồ chơi, con vật từ chai nhựa tái chế

Đây là một sự sáng tạo được nhiều trẻ yêu thích. Bạn có thể biến những chiếc chai nhựa thành các món đồ chơi dành cho con em của mình. Bạn có thể tạo ra những món đồ chơi lành mạnh mà lại tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi mua đồ chơi đắt tiền. Hơn nữa, lại giúp trẻ có ý thức biết trân trọng những món đồ chơi của mình và tăng tính sáng tạo ở trẻ.

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, việc tái chế chai nhựa cũng là một cách để chúng ta chung tay giữ môi trường xanh- sạch- đẹp.

Những lưu ý khi tái chế nhựa

Có rất nhiều sản phẩm được tái chế từ chai nhựa để làm thành đồ chơi cho bé thật sáng tạo. Tái chế chai nhựa giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, tiết kiệm năng lượng và hơn hết giúp cho bé hiểu được cách bảo vệ môi trường, giáo dục ý thức và nâng cao tính trách nhiệm của trẻ đối với môi trường sống của chính mình.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý những chai nhựa trước khi tái chế cần được vệ sinh thật sạch sẽ, tránh những đường cắt quá sắc nhọn sẽ ảnh hưởng đến trẻ hoặc những đồ chơi quá bé sẽ dễ làm tổn thương đến trẻ.

Chai nhựa được làm thành hộp bút
Chai nhựa được làm thành hộp bút

Trên đây là một số gợi ý tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho trẻ mà công ty thu mua phế liệu MC gửi đến quý bạn. Vẫn còn rất nhiều cách tái chế khác chỉ cần những bình chai nhựa cũ mà chúng ta có thể sử dụng nó thành những vật dụng hữu ích khác. Nếu bạn có thêm ý kiến gì, hãy cùng chia sẻ  với chúng tôi.