Những yếu tố cần có để khởi nghiệp kinh doanh sắt thép phế liệu

Đánh giá post

Thị trường kinh doanh sắt thép phế liệu tại Việt Nam ngày càng màu mỡ. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều người quan tâm khởi nghiệp ở lĩnh vực này. Tuy nhiên sẽ gặp trở ngại như không có thông tin, kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố để khởi nghiệp lĩnh vực sắt thép phế liệu.

Thị trường sắt thép phế liệu tại Việt Nam

Trước tiên, cần tìm hiểu rõ về thị trường sắt thép phế liệu tại Việt Nam trước khi bắt tay vào khởi nghiệp. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, sắt thép phế liệu nhập khẩu trong tháng 06/2021 vừa qua đạt gần 708 nghìn tấn với giá trị hơn 325 triệu đô. Tăng 13% giá trị so với tháng 05/2021.

Ngày càng nhiều người quan tâm đến khởi nghiệp lĩnh vực sắt thép phế liệu
Ngày càng nhiều người quan tâm đến khởi nghiệp lĩnh vực sắt thép phế liệu

Việt Nam trong những tháng vừa qua đã tập trung nhập khẩu sắt thép phế liệu từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong và Úc. Ngoại trừ Nhật Bản thì các nước khác đều nhập khẩu số lượng tăng cao. Nhìn chung trong 06 tháng đầu năm 2021, giá sắt thép ở mức tăng nhẹ với 518 USD/ tấn CFR. Giá thép nội địa tăng từ 300.000 VNĐ lên 800.000 VNĐ.

Cập nhật: Giá sắt phế liệu ngày hôm nay

Những yếu tố nào để khởi nghiệp kinh doanh sắt thép phế liệu?

Sau khi tìm hiểu về thị trường sắt thép phế liệu tại Việt Nam, có thể thấy những điểm tích cực, thuận lợi nếu đầu tư khởi nghiệp ở lĩnh vực này. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những yếu tố cần có để khởi nghiệp kinh doanh sắt thép phế liệu:

Vốn đầu tư

Cũng giống như các khác, để bắt đầu khởi nghiệp bạn cần sở hữu một số vốn nhất định. Để khởi nghiệp lĩnh vực sắt thép phế liệu sẽ không cần số vốn quá lớn. Quan trọng hơn là cần tìm được đối tác làm ăn lâu dài để thu mua sắt thép phế liệu. Qua đó đảm bảo được nguồn vốn về sản phẩm giúp mô hình kinh doanh của bạn không bị cạn kiệt.

Các khoản chi phí khác

Không chỉ cần chuẩn bị nguồn vốn để nhập sắt thép phế liệu. Các khoản chi phí khác bạn cũng cần dự chi như chi phí xe cộ, máy móc, thuê nhân công, phí thuê kho bãi, tiền ăn uống nhân công, xử lý môi trường, phí bao đường và các loại phí phát sinh trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Các khoản chi phí vận hành doanh nghiệp cũng quan trọng không kém so với các khoản vốn đầu tư ban đầu
Các khoản chi phí vận hành doanh nghiệp cũng quan trọng không kém so với các khoản vốn đầu tư ban đầu

Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh thì không quá xa lạ nếu bạn muốn khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào khi mở công ty. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm cho rằng khi làm lĩnh vực phế liệu thì không cần giấy phép. Đừng quá lo lắng vì đăng ký giấy phép kinh doanh cũng không quá phức tạp, ít tốn kém chi phí.

Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép theo đúng quy định pháp luật Việt Nam
Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép theo đúng quy định pháp luật Việt Nam

Tham khảo: Hồ sơ đăng ký kinh doanh phế liệu

Giấy phép điều kiện môi trường

Đây cũng làm một loại giấy phép quan trọng nếu bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực sắt thép phế liệu. Để đăng ký được giấy phép điều kiện môi trường, bạn cần liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Điển hình như cơ quan chức năng nội bộ môi trường.

Kiến thức chuyên ngành về sản phẩm, thị trường

Thành công của một doanh nghiệp không chỉ dựa vào tiền vốn, khả năng đầu tư, sự may mắn, nhiệt huyết mà cần đó là những kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể ở đây là kiến thức về lĩnh vực sắt thép phế liệu. Còn đó là những kỹ năng giao tiếp, đàm phán, mở rộng các mối quan hệ làm ăn với khách hàng.

Một doanh nghiệp kinh doanh sắt thép phế liệu thành công cần sở hữu nhiều yếu tố từ vốn, kinh nghiệm cho tới quan hệ làm ăn
Một doanh nghiệp kinh doanh sắt thép phế liệu cần sở hữu nhiều yếu tố từ vốn, kinh nghiệm cho tới quan hệ làm ăn

Sở hữu các loại giấy tờ, thủ tục làm ăn hợp pháp, rõ ràng

Khi thực hiện các giao dịch lô hàng lớn luôn cần các loại giấy tờ, thủ tục hợp pháp, đầy đủ. Ngoài ra bạn cần tiếp tục tham gia đấu thầu sắt thép phế liệu để tiếp tục phát triển doanh nghiệp.

Bất kỳ lĩnh vực, nghề nghiệp nào khi khởi nghiệp cũng gặp khó khăn, thử thách. Nếu bạn muốn hành trình khởi nghiệp kinh doanh sắt thép phế liệu của mình suôn sẻ, tốt đẹp hơn thì cần tham khảo, học hỏi thật nhiều từ những người có kinh nghiệm đi trước. Cũng như liên tục trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để phát triển doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC

Trụ sở chính: Lô 3 Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Cơ sở Hà Nội: số 7 Tam Trinh, Phường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0978.011.111

Website: https://muaphelieutoanquoc.com.vn/