THU MUA PHẾ LIỆU VẢI

Đánh giá post

Đơn vị nào nhận thu mua phế liệu vải? Vải phế liệu được thu mua để làm gì? Giá thu mua vải phế liệu có cao không? Làm thế nào để phân loại và định giá vải phế liệu? Nếu cũng đang có những thắc mắc tương tự, thì mời bạn tham khảo ngay bài chia sẻ sau để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Thu mua vải phế liệu để làm gì?

Tương tự các phế liệu khác, “vải phế liệu” sẽ được các đơn vị thu mua phế liệu mua về để tái chế. Các vật dụng xung quanh chúng ta như: nhắc nồi, giẻ lau, cây lau sàn, túi tote, thú nhồi bông… chính là những sản phẩm được tái chế từ vải phế liệu. 

Sản phẩm tái chế từ vải phế liệu

Sản phẩm tái chế từ vải phế liệu

Vì vậy, nếu có vải thừa hay quần áo cũ, bạn hãy thanh lý lại cho MC nhé, vì hành động này vừa giúp ích cho môi trường, vừa giúp bạn có thêm khoản thu nhỏ.

Phân loại vải phế liệu

Vải phế liệu tại MC được phân loại thành 3 nhóm sau:

Vải phế liệu loại I: Là loại có chất lượng tốt nhất, chưa qua sử dụng, kích thước vải lớn. Vải phế liệu loại I là phần vải thừa ra từ quá trình sản xuất may mặc ở các nhà xưởng. Tuy là vải thừa nhưng có chất lượng tốt như mới nên vải loại I luôn được thu mua với giá cao nhất.

Mẫu vải phế liệu loại I

Mẫu vải phế liệu loại I

Vải phế liệu loại II: Thường là vải đã qua sử dụng, nhưng chất lượng còn tốt, điển hình như quần áo, chăn màn cũ,… Tuy nhiên, dù chất lượng vẫn đảm bảo nhưng vì đã qua sử dụng nên vải phế liệu loại II sẽ có giá thu mua thấp hơn loại I.

Mẫu vải phế liệu loại II

Mẫu vải phế liệu loại II

Vải phế liệu loại III: Vải phế liệu loại III là vải có chất lượng thấp nhất trong 3 loại. Đặc điểm nhận dạng loại vải này là chất lượng kém, bị nhàu nát nghiêm trọng, không còn khả năng co giãn, kích thước nhỏ vụn và sẽ được nghiền thành bông khi tái chế. Đây cũng là loại vải phế liệu có giá thu mua thấp nhất.

vải phế liệu loại III

Vải phế liệu loại III

Quy trình xử lý vải phế liệu sau khi được thu mua tại MC

Vải phế liệu sau khi được thu gom sẽ được xử lý như thế nào? Mời bạn tham khảo quy trình xử vải phế liệu 5 BƯỚC dưới đây tại MC:

Bước 1: Tập trung vải phế liệu

Sau khi thu mua phế liệu vải từ nhiều nguồn, MC sẽ thu gom, tập trung vải lại một nơi nhất định để tiện cho bước phân loại.

Bước 2: Phân loại vải phế liệu

Vải phế liệu khi thu mua vẫn còn bị trộn lẫn giữa các loại có chất lượng với nhau, do đó cần phân loại theo chất lượng. Đây là bước giúp tiết kiệm nhiên liệu cho quy trình tái chế, cũng như giúp vải phế liệu được tái chế đúng cách và hiệu quả nhất.

Phân loại vải trước khi giặt tẩy

Phân loại vải trước khi giặt tẩy

Ví dụ, vải phế liệu loại I có thể trực tiếp may ra túi xách, đồ handmade,… Vải phế liệu loại II sẽ được tái chế thành dụng cụ vệ sinh như giẻ lau, cây lau sàn,… Vải phế liệu loại III thường sẽ được nghiền thành bông để làm lõi gối, chăn ga, thú nhồi bông,…

Đồ handmade trang trí từ vải vụn

Đồ handmade trang trí từ vải vụn

Bước 3: Giặt tẩy vải phế liệu

Sau phân loại, MC sẽ tiến hành công đoạn giặt tẩy và sấy khô để làm sạch vải, để vải phế liệu trở thành một chất liệu mới và tiếp tục đưa vào các nhà máy sản xuất.

Giặt tẩy vải phế liệu

Giặt tẩy vải phế liệu

Bước 4: Phân phối vải tái chế đến nhà máy, xí nghiệp

Khi hoàn tất 4 bước trên, MC sẽ tiến hành phân phối nguồn “vật liệu mới” này đến các công xưởng, nhà máy để sản xuất ra những vật chất mới, tiếp tục phục vụ đời sống của chúng ta.

Bảng giá thu mua phế liệu vải tại MC

Dưới đây là bảng giá thu mua vải phế liệu đang được áp dụng tại MC:

Loại vải phế liệu Giá thu mua
Vải phế liệu loại I 16.000 – 42.000 VND/Kg
Vải phế liệu loại II 6.000 – 33.000  VND/Kg
Vải phế liệu loại III 1.000 – 10.000 VND/Kg

Do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu thị trường, mức độ lưu trữ, giá xăng dầu,.. nên giá thu mua vải phế liệu có thể lên xuống theo từng thời điểm. Vì vậy, để nắm được giá thu mua chính xác, MC khuyến khích Quý khách gọi đến hotline 0978.011.111 để cập nhật báo giá mới nhất.

Tại sao nên thanh lý vải phế liệu tại MC?

Công ty TNHH Môi Trường MC là đơn vị thu gom phế liệu vải, vải vụn giá cao uy tín và giá cao trên toàn quốc. Với những giá trị mà chúng tôi không ngừng xây dựng, những năm qua MC đã có được lòng tin của nhiều khách hàng nhờ những lý do sau:

Đội ngũ thu mua vải phế liệu chuyên nghiệp

Để Quý khách có được những trải nghiệm tốt nhất tại MC. Chúng tôi luôn xây dựng đội ngũ công nhân viên có tác phong chuyên nghiệp, nhanh chóng để nhu cầu của bạn được giải quyết kịp thời và hiệu quả nhất.

Trung thực trong thẩm định 

Với mục đích đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, MC cam kết thẩm định tài sản của bạn với tinh thần trung thực, đúng giá qua đội ngũ giám định viên lành nghề.

MC cam kết thẩm định tài sản trung thực

MC cam kết thẩm định tài sản trung thực

Hợp đồng minh bạch

Khi tiến hành thanh lý vải phế liệu tại MC, Quý khách hãy luôn an tâm vì mọi biên bản, giấy tờ,… đều phải được làm rõ trước khi ký kết.

Hỗ trợ chuyên chở và dọn kho bãi

Khi thu mua phế liệu ở bất kỳ đâu và thời gian nào MC cũng luôn hỗ trợ hoàn toàn các khâu vận chuyển và thu dọn kho bãi. Khi thanh lý phế liệu cho chúng tôi, bạn không chỉ nhận được tiền mà còn nhận được những kho bãi ngăn nắp.

Thanh toán nhanh trong ngày

Sau khi hoàn tất mọi công đoạn thu mua, Quý khách sẽ nhận được thanh toán ngay trong ngày với một lần duy nhất.

MC phục vụ khách hàng 24/7

MC là đơn vị thu mua phế liệu miền Bắc có đội ngũ túc trực làm việc 24/7 (bao gồm ngày lễ). Do đó, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với MC ở mọi thời điểm để tư vấn và thanh lý phế liệu ngay lập tức.

Ngoài phế liệu vải, MC cũng thu mua các loại phế liệu khác như kim loại đồng, nhôm, sắt, inox, các loại máy móc cũ thanh lý.

Tham khảo thêm tại:

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến vấn đề thu mua phế liệu vải giá cao. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp Quý khách nắm được giá thu mua cũng như lợi ích của việc thanh lý vải phế liệu. Mọi nhu cầu thanh lý vải phế liệu trên toàn quốc, Quý khách vui lòng liên hệ đến MC qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và phục vụ sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC

Địa chỉ: Lô 3 Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh
Điện thoại: 0978.011.111
Email: phamchung.5227@gmail.com