Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu? 7,874 g/cm³

Đánh giá post

Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu? Để thuận tiện cho việc tính toán khối lượng và thể tích của sắt với số lượng lớn, người ta căn cứ vào khối lượng riêng của sắt.

Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu?

Sắt từ lâu đã được biết đến là kim loại mang tính ứng dụng vô cùng cao trong đời sống. Và thông qua việc nắm rõ khối lượng riêng của vật liệu này; chúng ta sẽ dễ dàng tính toán được cân nặng để phục vụ tốt hơn cho việc thu mua, định giá.

Dựa vào bảng khối lượng riêng của sắt và các kim loại khác, ta có thể thấy ngay sắt mang con số 7,874 g/cm³. Như vậy, so với đồng, sắt có khối lượng riêng nhẹ hơn khá nhiều. Tuy vậy, giá trị và tính ứng dụng của sắt vẫn hoàn toàn được yêu thích và công nhận rộng rãi trong cuộc sống hiện nay.

Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu
Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu

Thế nào là phế liệu sắt?

Phế liệu sắt được hiểu đơn giản là những phần sắt bị bỏ đi trong quá trình xây dựng hoặc chế tạo, sản xuất. Những vật liệu đầu thừa đuôi thiếu được cắt ra từ những sản phẩm hỏng hóc, bị lỗi này sẽ được phân loại, thua mua và mang đi tái chế; sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Sắt có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống hiện nay
Sắt có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống hiện nay

Trong số các loại phế liệu, sắt được đánh giá là sản phẩm mang khả năng tái chế, tái sử dụng cao nhất. Vì thế, chúng luôn được các nhà thu mua săn đón, tìm kiếm rất nhiều trên thị trường.

Tìm hiểu dịch vụ: Thu mua phế liệu sắt

Quá trình tái chế phế liệu sắt hiện nay

Sắt phế liệu khi được thu mua sẽ mang đi tái chế. Thông thường, chúng sẽ trải qua 3 bước cơ bản dưới đây:

Phân loại sắt 

Sắt sau khi được tập sẽ hợp tiến hành phân loại. Với những phế liệu sắt còn tốt, bạn vẫn có thể tái sử dụng chúng cho việc xây dựng, sửa chữa. Còn lại, sẽ được thu gom để xử lý.

Sắt sau khi thu mua sẽ được phân loại và mang đi xử lý
Sắt sau khi thu mua sẽ được phân loại và mang đi xử lý

Nghiền nát phế liệu sắt

Tại các nhà máy chế biến kim loại, sắt sẽ được nghiền nát trong máy đầm để dễ dàng xử lý trên băng tải. Tiếp đến, phế liệu sẽ được chuyển sang máy nghiền búa để cắt kim loại thành các mảnh có kích thước bằng bàn tay.

Nấu chảy và thanh lọc

Ở bước này, phế liệu sẽ được làm tan chảy trong lò lớn. Tại đây, sắt sẽ được tinh chế bằng cách điện phân dòng điện xoáy sau đó mới đổ vào khuôn. Đây được xem là giải pháp giúp bảo vệ môi trường và hạn chế tối đa các phế liệu kim loại ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và khí hậu xung quanh ta.

Thu mua phế liệu sắt giúp giảm thiếu số lượng rác thải kim loại cho môi trường
Thu mua phế liệu sắt giúp giảm thiếu số lượng rác thải kim loại cho môi trường

Giá thành sắt phế liệu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để xét về giá thành, thông thường, trong thu mua phế liệu, sẽ có hai yếu tố chính như sau:

Chất lượng của sắt

Hầu hết các loại sắt phế liệu đều có những mức giá khác nhau. Cho nên, chất lượng của sắt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành thu mua của sản phẩm. Dĩ nhiên, với các loại sắt đặc nguyên chất, bạn sẽ bán được với lợi nhuận cao nhất. Ngược lại, với những bã sắt vụn, mức thu mua sẽ thấp hơn khá nhiều so với loại trên.

Đơn vị thu mua

Việc tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị thu mua uy tín sẽ giúp bạn ổn định giá thành phế liệu sắt. Thông thường, mỗi nơi khác nhau sẽ cho ra mức giá chênh lệch khác nhau. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm đến những cơ sở tốt để tránh gặp phải trường hợp bị ép giá khi bán ra thị trường.

Công ty MC chuyên thu mua phế liệu sắt với giá thành cạnh tranh trên thị trường
Công ty MC chuyên thu mua phế liệu sắt với giá thành cạnh tranh trên thị trường

Hiện nay, công ty Môi trường MC thu mua phế liệu miền Bắc được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín nhất chuyên về thu mua phế liệu. Với mong muốn bảo vệ quyền lợi đối tác; chúng tôi cam kết mang đến quy trình tiếp nhận, mua bán phế liệu sắt nhanh chóng cùng giá thành phải chăng và hợp lý nhất hiện nay.

Tham khảo: Giá sắt phế liệu hiện nay

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: Khối lượng riêng của sắt là bao nhiêu? Nếu vẫn còn thắc mắc và mong muốn tìm một đối tác lâu dài, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được trao đổi và tư vấn tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC

Địa chỉ: Lô 3 Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh

Cơ sở 2: số 7 Tam Trinh, Phường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0978.011.111

Email: phamchungy1986@gmail.com

Website: https://muaphelieutoanquoc.com.vn

THÔNG TIN HỮU ÍCH