Khối lượng riêng của inox là bao nhiêu? Inox 304, 201, 316

Đánh giá post

Inox từ lâu đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, ít ai biết được khối lượng riêng của inox là thế nào và kim loại này có tầm quan trọng ra sao. Vì thế trong bài viết này, hãy cùng công ty MC khám phá về dạng kim loại đa năng, đa ứng dụng này nhé.

Thế nào là inox?

Inox là hợp kim không gỉ, có tính bền cao
Inox là hợp kim không gỉ, có tính bền cao

Inox là thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp Inoxydable. Thông thường, chúng còn được hiểu với các tên khác là thép không gỉ. Đặc tính này được hình thành là nhờ hàm lượng Crom bên trong Inox. Theo đó, đây là kim loại có độ bền cao, ít bị ăn mòn và bền bỉ nhất trên thị trường.

Đặc tính của inox là gì?

Đối với inox, vì tồn tại dưới dạng hợp kim và sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội, nên ta có thể liệt kê một số đặc tính nổi bật của kim loại này như:

  • Có khả năng chống gỉ, chống oxy hóa vô cùng cao: Đây là lý do vì sao inox luôn sở hữu hình dạng như lúc ban đầu.
  • Có độ bền cao và từ tính mạnh.
  • Độ dẻo vô cùng tốt ở nhiệt độ thấp.

Khối lượng riêng của inox là bao nhiêu?

Để tính toán được khối lượng inox, việc xác định khối lượng riêng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình trên. Theo đó, đối với các thép không gỉ, khối lượng riêng của chúng lần lượt là:

  • Khối lượng riêng của inox 304: 7,93 g/cm³.
  • Khối lượng riêng của inox 201: 7,93 g/cm³.
  • Khối lượng riêng của inox 316: 7,98 g/cm³.
Inox có nhiều loại với nhiều khối lượng riêng khác biệt
Inox có nhiều loại với nhiều khối lượng riêng khác biệt

Phân loại inox trong thu mua phế liệu như thế nào?

So với những phế liệu khác, inox khi mua về phải được kiểm tra, phân loại rõ ràng thì mới có thể định giá chính xác. Vì thế, việc nắm rõ những loại phổ biến sau đây sẽ giúp bạn tránh được thua lỗ trong quá trình mua bán của mình.

Inox loại 1

Inox loại 1 chính là inox 304 và 316. Đây là hai phế liệu đến từ những vật dụng cao cấp hàng ngày, đặc biệt là các nơi sang trọng. Với inox loại 1, bạn sẽ thu được giá thành cao nhất so với những loại tiếp theo.

Inox loại 2

Một mẫu inox phế liệu thuộc loại 2 hiện có trên thị trường
Một mẫu inox phế liệu thuộc loại 2 hiện có trên thị trường

Inox 201 là thuộc inox loại 2 trong thu mua phế liệu. Loại inox này được pha trộn cùng khá nhiều hợp kim và có độ sáng bóng vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại thấp hơn bởi vì thành phần inox bên trong vốn dĩ ít hơn so với 304 và 316.

Inox loại 3

Inox loại 3 được dùng để làm bàn ghế, vật dụng giá rẻ với số lượng đại trà. Đây là dòng inox được pha trộn với thép và xuất hiện khá nhiều trong đời sống chúng ta.

Tham khảo: Bảng giá inox 2021

Ứng dụng đa năng của inox

Với sự phổ biến và tiện dụng của mình, inox trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta.

  • Ứng dụng vào xây dựng: Với đặc tính chống ăn mòn, dễ uốn cùng độ bền cao, inox có thể dùng để làm khung mái nhà, vỏ ngoài kiến trúc nhằm giúp hạn chế chi phí bảo trì, sửa chữa.
  • Ứng dụng vào bảo quản, chế biến thực phẩm: Inox giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, tránh làm thay đổi mùi vị và có khả năng làm sạch cao.
  • Ứng dụng trong y tế: các dụng cụ phẫu thuật, xe lăn, tủ thuốc, giường nằm hầu như đều được làm bằng inox. Nhờ vào độ bền và khả năng khử khuẩn tốt, đây trở thành nguyên liệu đáp ứng tối đa nhu cầu y tế của con người.

Tìm hiểu: Các loại inox thông dụng

Lợi ích của việc tái chế inox

Nhờ những công năng tuyệt vời của mình, inox luôn được chào đón và tìm mua. Tuy nhiên, trước sự khan hiếm của niken, crom – những chất cấu thành nên inox,; thì việc tái chế chính là giải pháp triệt để đáp ứng nhu cầu cần thiết của chúng ta.

Tái chế inox mang đến lợi ích về kinh tế và môi trường
Tái chế inox mang đến lợi ích về kinh tế và môi trường

Theo đó, inox có thể tái chế nhiều lần mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Với việc tái chế, ta sẽ tiết kiệm được 55kg đá vôi, 630kg than và 1100 kg quặng sắt.

Với tính ứng dụng tuyệt vời của mình, inox hứa hẹn sẽ là kim loại quốc dân trong ngành thu mua phế liệu. Và thông qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã khám phá được khối lượng riêng của inox cùng những kiến thức thú vị xoay quanh kim loại này. Nếu vẫn đang tìm kiếm địa chỉ thu mua uy tín, liên hệ ngay với công ty Môi trường MC để được tư vấn sớm nhất.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MC

Trụ sở: Lô 3 Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh

Cơ sở Hà Nội: số 7 Tam Trinh, Phường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0374.777.111

Email: Phamchungy1986@gmail.com

Website: https://muaphelieutoanquoc.com.vn/

THÔNG TIN HỮU ÍCH