5+ Ý tưởng tái chế chai nhựa trồng rau đơn giản, hiệu quả

Đánh giá post

Tái chế chai nhựa trồng rau không chỉ thực hiện đơn giản, tiện lợi mà còn mang đến cho căn nhà của bạn những vật dụng vô cùng bắt mắt, đáng yêu. Những chai nhựa tưởng chừng như không thể sử dụng được nữa hóa ra lại có thể trở thành món đồ trang trí hữu ích qua bàn tay sáng tạo của người làm.

Chia sẻ ý tưởng tái chế chai nhựa trồng rau đơn giản, sáng tạo

Tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau hình dạng ly nước

Thực chất bạn có thể thỏa sức sáng tạo rất nhiều cách thức tái chế chai nhựa trồng rau đơn giản, tiện lợi. Một gợi ý đầu tiên thực hiện bằng cách cắt chai làm đôi với những đường gợn sóng bắt mắt. Sau đó sử dụng một chiếc đĩa CD cũ để dán vào miệng chai với tác dụng giữ cho chai nước có thể đứng thăng bằng.

Tận dụng chai nhựa tái chế thành những chiếc ly trồng rau bắt mắt, ấn tượng
Tận dụng chai nhựa tái chế thành những chiếc ly trồng rau bắt mắt, ấn tượng

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm sơn dạng xịt trang trí chậu cây được đẹp mắt hơn. Cách làm chậu trồng rau bằng chai nhựa này sẽ tạo nên những chiếc ly sang chảnh, bắt mắt. Thậm chí có thể sử dụng chúng để đặt trang trí trên bàn làm việc.

Tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau dễ thương

Đầu tiên, bạn có thể tiến hành cắt tỉa phần thân một chút để tạo thành 2 chiếc tai thú đáng yêu. Sau đó dùng sơn dạng xịt tạo màu cho “thú cưng” ấy. Cuối cùng dùng súng bắn keo để gắn thêm mắt và mũi trang trí. Ngoài tra, nên dùng đục vài lỗ dưới đáy chậu để cây thoát nước dễ dàng.

Biến hóa chai nhựa thành những vật trang trí đẹp mắt
Biến hóa chai nhựa thành những vật trang trí đẹp mắt

Cách tái chế chai nhựa thành chậu cây dễ thương thực chất vô cùng đơn giản. Lưu ý với những chậu cây mini tái chế từ chai nước 1,5 lít, bạn chỉ nên trồng các loại cây thân thấp và tán rộng để tạo sự hài hòa cho tổng thể chậu cây.

Tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau hình dạng ly nước độc lạ

Tương tự với cách tái chế trên nhưng bạn có thể tùy ý biến hóa nhiều hình dạng độc lạ của chiếc ly. Lần này bạn sẽ thay đế ly thành đế chai nhựa để tận dụng tối đa những gì chai nhựa có. Nên ưu tiên lựa chọn các loại chai có đế dày như chai coca 1,5 lít. Đầu tiên cắt phần lấy phần đầu và phần đáy chai với chiều dài thích hợp. Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần nhô thành các hình tam giác như hình dưới.

Tận dụng tối đa các bộ phận của chai nhựa sáng tạo thành nhiều hình dạng chậu cây độc lạ
Tận dụng tối đa các bộ phận của chai nhựa sáng tạo thành nhiều hình dạng chậu cây độc lạ

Đục một lỗ ở phần đáy chai sao cho vừa vặn với miệng chai nước. Lấy phần đầu gắn trực tiếp vào lỗ đã được đục ở đáy chai rồi dùng keo dán chắc lại. Cuối cùng chỉ việc trang trí tùy theo sở thích là bạn đã có thể sử hữu một chậu cây ấn tượng, lạ mắt.

Tái chế chai nhựa 5 lít thành chậu cây đơn giản

Tái chế chai nhựa để trồng cây từ loại chai 5 lít cũng là một cách được rất nhiều người áp dụng. Để làm được những chậu trồng rau, bạn chỉ cần khoét một hình chữ nhật lớn dọc theo phần thân chai. Sau đó đục các lỗ thoát nước xung quanh chai nhựa và cho đất vào.

Tái chế can nhựa trồng rau cực đơn giản
Tái chế can nhựa trồng rau cực đơn giản

Tiếp đến, tìm hiểu cụ thể cách trồng rau sạch tại nhà gieo và hạt mầm rồi đợi thu hoạch là được. Làm chậu trồng rau từ chai nhựa thật sự đơn giản đúng không nào!

Tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau hai tầng độc đáo

Bạn có thể sử dụng các can nhựa đựng nước rửa chén, nước lau sàn có tay cầm càng tốt. Cách thức thực hiện chỉ vài bước đơn giản như sau. Đầu tiên, dùng dao cắt nửa can nhựa theo chiều ngang nhưng không cắt đứt hoàn toàn. Tiếp theo, để can nhựa thẳng đứng rồi bổ dọc cắt đứt phần đầu ra. Lưu ý không cắt rời phần tay cầm.

Sử dụng can nhựa làm chậu trồng rau 2 tầng lạ mắt
Sử dụng can nhựa làm chậu trồng rau 2 tầng lạ mắt

Sau đó dùng tay kéo phần tay cầm lên cao và dùng dao để cắt đứt phần nối cách đầu can khoảng 5 cm. Để phần đầu theo hướng quay ngược lên trên và dùng keo dán chắc lại tay cầm là xong.

Thay vì phải chi trả một khoản tiền mua chậu cây, bạn có thể dễ dàng tận dụng lại những chai nhựa đã qua sử dụng. Từ đó tái chế chai nhựa để trồng cây hoặc những chậu hoa tiện dụng và lạ mắt. Chia sẻ những mẹo nhỏ này đến với nhiều người hơn để cùng chung tay bảo vệ một môi trường xanh – sạch – đẹp!

Nguồn bài viết: https://muaphelieutoanquoc.com.vn/